Cách Mạng Công Ngiệp 4.0 Tác Động Như Thế Nào Đến Căn Bếp Của Bạn Kukmart

Cách Mạng Công Ngiệp 4.0 Tác Động Như Thế Nào Đến Căn Bếp Của Bạn

 25/07/2019  Đăng bởi: CÔNG TY TNHH HOMES

Công nghệ 4.0 đang tác động rất mạnh mẽ trên toàn thế giới, tác động đến lĩnh vực về công nghệ, động cơ, y tế, vận tải, khí đốt… Không những thế mà còn đem lại sự hạnh phúc cho các chị em phụ nữ với các công nghệ hiện đại, thuận tiện cho chị em sử dụng để nấu nướng mà không phải lao đầu vào tự sắp xếp đồ ăn, tự nấu mà có khi không ngon như ý các chị em chứ! Cách mạng 4.0 đang đến rất gần chúng ta đang dần thay thế các lao động chân tay. Nếu vậy căn bếp của bạn có thay đổi nhiều khi công nghệ 4.0 đang đến gần như thế? Kukmart sẽ giúp các bạn đi tìm hiểu về sự thay đổi của căn bếp.

Cách mạng 4.0 là gì?

Cách mạng 4.0 là cuộc cách mạng lần thứ tư là sự kết hợp các công nghệ giúp xóa nhòa ranh giới giữa các lĩnh vực vật lý, số hóa và sinh học.

Cách mạng công nghiệp đầu tiên sử dụng năng lượng nước và hơi nước để cơ giới hóa sản xuất. Cuộc cách mạng lần 2 diễn ra nhờ ứng dụng điện năng để sản xuất hàng loạt. Cuộc cách mạng lần 3 sử dụng điện tử và công nghệ thông tin để tự động hóa sản xuất. Bây giờ, cuộc Cách mạng Công nghiệp Thứ tư đang nảy nở từ cuộc cách mạng lần ba, nó kết hợp các công nghệ lại với nhau, làm mờ ranh giới giữa vật lý, kỹ thuật số và sinh học

Cách mạng công nghiệp lần thứ nhất tác động như thế nào đến căn bếp?

Thời xưa người ta bảo quản thực phẩm trong các thùng kín trong tuyết hoặc xây dựng các thùng chứa bằng băng để ướp lạnh hoặc ủ rượu. Đến thế kỉ 18, con người đã đặt những viên đá vào trong 1 chiếc tủ kín để giữ thức ăn và thay chúng liên tục. Đầu những năm thế kỉ 20, Các thương nhân lấy đá tự nhiên từ những xứ lạnh, cắt giữ chúng trong chiếc tủ hay những vách núi sâu. Sau thời gian đó nhu cầu về đồ ăn đông lạnh của con người ngày càng tăng. Năm 1805, nhà phát minh người Mỹ Oliver Evans đã thiết kế máy làm lạnh đầu tiên mà không sử dụng hơi nước và thay vào đó sử dụng hơi để làm mát, và phát triển hơn sau nhiều lần các nhà khoa học khác đã tìm ra.

Cuộc cách mạng lần thứ 2 và thứ 3 đã tác động thế nào đến căn bếp?

Thời kì này là bươc ngoặt thởi đại với những phát minh tiến bộ mà không ai có thể ngờ được bước phát triển đó quá vượt bậc như thế.

Cuộc cách mạng thứ 2 mở ra kỷ nguyên sản xuất hàng loạt, được thúc đẩy bởi sự ra đời của điện và dây chuyền lắp ráp. Thời này là thời kì công nghiệp hóa sản xuất trên cơ sở điện - cơ khí và sang giai đoạn tự động hóa cục bộ trong sản xuất. Cuộc cách mạng lần thứ 3 là sự kết hợp giữa nền tang của cuộc cách mạng lần thứ 2 và công nghệ thông tin phát triển. Cuộc cách mạng này là cuộc cách mạng kĩ thuật số với sự xuất hiện các thiết bị nhà bếp hiện đại: nồi cơm, lò vi sóng, bếp gas, máy rửa bát, máy xay trộn... Giúp cho người phụ nữ không còn việc nấu ăn vất vả như thời trước trong mỗi lần vào bếp nữa. Hơn nữa còn sáng tạo ra nhiều loại món ăn ngon, đẹp mắt.

Cuộc cách mạng 4.0 có tác động như thế nào đến căn bếp của bạn?

Với công nghệ 4.0 đang phát triển thì những thiết bị robot hay vật dụng trong nhà của bạn sẽ tiện lợi tự động hơn. Giúp căn bếp luôn luôn sạch sẽ mà không quá tốn nhiều sức lực cho công việc bếp núc bận rộn. Ví dụ máy hút bụi bây giờ cũng có loại robot thông minh tự động hút bụi mà không thông qua sự điều khiển của ai khác. Bếp từ thì có các chức năng chế độ nấu ăn riêng,... Hay còn cả chức năng điều khiển qua mạng internet giúp việc nấu ăn thuận lợi mà không mất quá nhiều thời gian và có nhiều thời gian nghie ngơi hơn. 

Nhưng công nghệ 4.0 siêu việt như thế, sử dụng các robot thông minh nấu ăn, tự phục vụ,... thì cũng không thể bằng các đầu bếp nấu ăn được. Vì trong căn bếp thì cần sự sáng tạo hấp dẫn với các món ăn nêm nếm tùy theo sở thích từng người. Thế nên công nghệ 4.0 chỉ đang hỗ trợ giúp căn bếp của chúng ta sạch sẽ và người nấu ăn đỡ vất vả hơn, mang lại không khí thoải mái đến không gian bếp của các bạn. Những chú robot chỉ được lập trình sẵn nấu những món ăn theo trình tự và mùi vị thì 100% là giống nha rồi. Không thể sáng tạo được món ăn mới như con người.

 

Viết bình luận của bạn:
Zalo