Cách Lắp Đặt Bếp Từ Kocher Đúng Tiêu Chuẩn Kukmart

Cách Lắp Đặt Bếp Từ Kocher Đúng Tiêu Chuẩn

 12/07/2019  Đăng bởi: Hường Home

Bếp từ Kocher là người bạn thân thiết của mỗi gia đình người Việt. Với kiểu dáng sang trọng tinh tế, mà lại còn có những công năng tuyêt vời. Bếp từ Kocher giúp mỗi gia đình có những bữa cơm thơm ngon bổ dưỡng, không những thế còn giúp mỗi gia dình tiết kiệm thêm rất nhiều thời gian làm những công việc khác quan trọng hơn. Hãy cùng Kukmart đi tìm hiểu về cách lắp đặt bếp từ Kocher  đúng tiêu chuẩn tránh chập, cháy dây điện, giúp bếp được an toàn trong mọi hoàn cảnh.

Lắp đặt Bếp Từ Kocher như thế nào mới đúng?

Không giống với bếp từ dương hoặc bếp ga. Các sản phẩm bếp từ âm cần có cách lắp đặt riêng. Bởi việc lắp đặt bếp từ âm cần phải khoét đá, vá đá, đảm bảo nguồn dây điện ngầm, di dời hoặc xê dịch tủ bếp,... rất nhiều những phát sinh kéo theo khi lắp đặt bếp từ âm. Không những thế, việc lắp đặt bếp từ âm là cố định, không thể xê dịch khi đã lắp xong. Vì vậy, người dùng cần có kế hoạch và biết cách lắp đặt bếp từ âm chính xác.

Để việc lắp đặt bếp từ trở lên dễ dàng, đảm bảo thẩm mỹ vốn có của khu vực nấu, không phải vá đá, khoét đá hoặc di chuyển nguồn điện, tủ bếp. Bạn nên nắm chắc những tiêu chí sau đây.

1, Vị trí lắp đặt bếp từ Kocher.

Trước tiên, người dùng cần quan sát vị trí muốn lắp đặt bếp từ trong căn bếp. Ở nước ngoài, đặc biệt là các nước châu Âu, họ thường lắp đặt bếp điện từ âm ở khu vực riêng do không gian bếp khá lớn.  

Tuy nhiên, tại Việt Nam, bếp từ thường được lắp đặt giáp bức tường nấu, gần chậu rửa bát, kệ, tủ bếp để tiện dụng và tiết kiệm không gian nhà bếp nhỏ nhắn của gia đình. Vì thế, tùy vào nhu cầu và thói quen sử dụng mà bạn nên chọn vị trí lắp đặt phù hợp.

Người dùng cũng nên đặt bếp từ ở những khu vực thông thoáng để phần đáy bếp và thân bếp được giải nhiệt tốt nhất khi bếp hoạt động ở nhiệt độ cao.  

2, Kích thước bếp từ Kocher

Bạn không thể bỏ qua tiêu chí này nếu muốn lắp đặt bếp từ đúng cách. Bởi bếp từ âm có nhiều kích thước khác nhau. Bạn cần nắm rõ kích thước thân bếp, mặt kính và kích thước khoét đá của từng loại bếp đôi, bếp ba, bốn, năm vùng nấu.

Xác định được chính xác kích thước thân bếp, bề mặt kính sẽ giúp bạn khoét đá vừa đủ, không cần chỉnh sửa nhiều làm xấu đi thẩm mỹ vùng khoét đá hoặc ảnh hưởng đến hệ thống nguồn điện hay tủ bếp.

Nếu khu vực nấu đã từng khoét đá để lắp đặt bếp ga âm, bếp từ cũ thì bạn nên chọn một thiết bị bếp từ có kích thước tương tụ để không phải chỉnh sửa nhiều.

Các lưu ý khi chọn kích thước lắp đặt bếp từ:

 • Không khoét lỗ đặt bếp quá lớn (không quá 1cm ở mỗi cạnh bếp) sẽ làm mất thẩm mỹ, ảnh hưởng đến mặt kính bếp từ.

 • Không chọn vị trí đặt bếp từ sát với bồn rửa bát, vòi nước, đường ống nước, tủ lạnh, máy giặt,.. dễ làm rò rỉ nước, nhưng tụ nước, ấm thấp dẫn đến chập điện, han gỉ bếp.

 • Khoảng cách lý tưởng từ mặt bếp từ đến tủ bếp hoặc máy hút mùi là 65 cm.

 • Mép trong và mép ngoài mặt đá tới viền bếp là 15 cm

 • Khoảng cách hở giữa đáy bếp và vách ngăn bên dưới (khoảng trống) là 15 cm.

3,  Hệ thống điện bếp từ Kocher

Kết nồi nguồn điện là tiêu chí vô cùng quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến độ an toàn, khả năng vận hành bếp. Vì thế người dùng cần lưu ý:

 • Nguồn điện tiêu chuẩn bao gồm 3 dây: dây lửa, dây trung tính, dây tiếp đất
 • Sử dụng riêng ổ cắm điện, không cắm chung máy giặt, tủ lạnh, nồi cơm điện, ấm siêu tốc,... với bếp từ. Đảm bảo hiệu suất nguồn điện phải cung cấp đủ từ 190-230V.

 • Nên đặt atomat riêng cho bếp từ. Aptomat loại 16A hoặc 32A là tốt nhất.

 • Chọn loại dây điện cao cấp để có thể tải được nguồn điện công suất  lớn.

 • Với các sản phẩm bếp từ nhập khẩu châu Âu hoặc Nhật, Thái Lan có hiệu suất nguồn điện thấp hơn bạn cần sử dụng sự hộ trợ của bộ chuyển điện áp từ 220V xuống bằng mức điện áp của bếp từ đó.

 4, Các lưu ý sau khi lắp đặt xong bếp từ Kocher

Sau khi lắp đặt bếp từ xong, cần xem các lưu ý nhỏ dưới đây:

 • Sau khi đặt bếp vào vị trí lỗ khoét xong, cần bắt đai giữ bếp với mặt bàn đá để bếp không bị xê dịch.

 • Dùng khăn ẩm thấm nước để lau bếp, xóa bỏ bụi  

 • Kiểm tra, test thử bếp để xem khả năng vận hành của bếp sau khi lắp đặt

Với các hướng dẫn lắp đặt bếp từ Kocher bạn đã có thể hiểu hơn về tính năng cũng như là muốn bếp dùng được lâu dài bạn phải biết cách bảo quản bếp cho thật tốt. Chúc các bạn có thể lắp đặt bếp từ đúng cách để sử dụng bếp môt cách hiệu quả!

Viết bình luận của bạn:
Zalo