Cách Đặt Bếp Từ Phong Thủy Đúng Hướng Kukmart

Cách Đặt Bếp Từ Phong Thủy Đúng Hướng

 27/07/2019  Đăng bởi: Hường Home

Phong thủy bếp nấu quyết định đến tài lộc, vận khí cho cả gia đình, là nơi "giữ lửa" trong ngôi nhà. Tuy nhiên, nhiều người băn khoăn không biết bếp từ có tính phong thủy hay không và các xác định hướng bếp từ là gì. Tham khảo bài viết dưới đây để tìm câu trả lời các bạn nhé!

Bếp từ có tính phong thủy không?

Phong thủy là một yếu tố vô cùng quan trọng khi gia chủ quyết định đặt bếp, bởi nó sẽ tác động đến không chỉ thẩm mỹ mà cả vận khí của cả gia đình. Tuy nhiên, có một số người thắc mắc rằng, trước đây, các loại bếp như bếp lò, bếp gas có yếu tố phong thủy bởi chúng có "lửa", nhưng bếp từ thì không. Vậy, bếp từ có tính phong thủy hay không?

Câu trả lời là Có. Bếp từ có tính phong thủy! Bởi, trong khoa học phong thủy, khí tạo ra do sự vận động tương tác của con người, bếp được nạp khí là do thao tác nấu ăn của người nấu. Chính vì vậy, phong thủy không phải chỉ dựa vào "lửa", do đó, bếp từ vẫn có tính phong thủy.

Cách xác định hướng bếp từ

"Hướng bếp" là từ được nhắc đến rất nhiều trong phong thủy nhà bếp, nhưng "hướng bếp" là gì thì không phải ai cũng hiểu. Theo cha ông, hướng bếp được xác định dựa trên hướng cửa bếp lò, hướng bếp gas là hướng của núm vặn,... nhưng với những loại bếp ga âm, bếp điện, hay bếp từ sử dụng bảng điều khiển trên mặt bếp thì xác định như thế nào?

Câu trả lời vẫn nằm ở người nấu! Hướng bếp chuẩn được tính theo hướng lưng của người nấu (Ngược với mặt người nấu). Lưng người nấu quay về hướng nào thì đó chính là hướng bếp! Khi đã nắm rõ quy tắc này thì với bất kỳ loại bếp nào, bạn cũng có thể xác định được chính xác hướng bếp.

Cách đặt hướng bếp từ hợp phong thủy

Đặt hướng bếp theo tuổi của ai?

Nhiều người nghĩ rằng, phụ nữ là người sử dụng phòng bếp nhiều nhất. Do đó, hướng bếp sẽ được đặt theo tuổi của nữ gia chủ. Tuy nhiên, cần phải nhớ rằng, tuổi của người đàn ông trong nhà được sử dụng để xem hướng nhà, hướng cửa, bếp và bàn thờ... Do đó, khi xem phong thủy hướng bếp theo tuổi, hay sử dung tuổi của nam chủ để đánh giá bạn nhé.

Lưu ý

  • Không nên phong thủy theo tuổi quá nhỏ hay quá lớn (ngoài 60 tuổi). Bởi, tuổi quá nhỏ thì phong thủy không ổn định, tuổi ngoài 60 thì phong thủy không tính nữa mà chuyển sang con cháu. 
  • Nếu gia đình toàn nữ giới thì sẽ lấy tuổi của nữ chủ để tính hướng bếp.

Sau khi đã xác định được người chủ gia đình, phong thủy bếp sẽ được tính theo tuổi của người này. Mỗi gia chủ sẽ có hướng bếp tốt xấu tùy thuộc vào cung mệnh của mình, vì vậy, hãy xem xét và cân nhắc kỹ lưỡng để có hướng bếp tốt nhất.

Kinh nghiệm đặt bếp từ hợp phong thủy
 

1. Vị trí đặt bếp từ phải sạch sẽ, thoáng khí, xa toilet và thuận tiện cho việc đi lại để tạo không gian thoáng đãng và cảm giác thích thú cho người nấu ăn.
2. Đặt bếp từ xa khu vực bồn rửa thực phẩm. Để giúp cho nước không bị bắn lên mặt bếp. Đồng thời, khu vực này phải thấp hơn bếp không được cao hơn hoặc bằng vì hỏa kỵ thủy. Sẽ không may mắn.
3. Lựa chọn màu sắc của bếp từ sao cho hài hòa, dịu nhẹ tạo cảm giác thư giãn và thoáng mát để khống chế độ nóng trong nhà bếp. Ngoài ra, cần đặt bếp từ ở không gian màu tương phản để dễ nhận biết. Thường sơn màu tường màu trắng vì bếp từ màu đen sẽ tạo điểm nhấn cho bếp.
4. Đặt bếp từ tại vị trí “tọa hung hướng cát”, có nghĩa là đặt ở hướng dữ nhìn về hướng lành
5. Không được đặt bếp từ chéo góc
6. Kiêng đặt bếp ngược hướng nhà, như vậy sẽ không lành
7. Tránh những góc nhọn đâm thẳng vào bếp từ 
8. Bếp từ đặt ở vị trí tránh bị nhìn trực diện từ bên ngoài cổng, cửa phòng khách hoặc đối diện nhà vệ sinh

Trên đây là một số thông tin về hướng bếp từ theo phong thủy. Hy vọng bài viết đã giúp bạn tìm được câu trả lời cho câu hỏi "Bếp từ có tính phong thủy không?" và biết cách xác định hướng bếp từ chính xác theo phong thủy cho căn bếp của gia đình mình.

Viết bình luận của bạn:
Zalo