Bếp Từ Đun Lâu Sôi- Nguyên Nhân Và Cách Xử Lý Kukmart

Bếp Từ Đun Lâu Sôi- Nguyên Nhân Và Cách Xử Lý

 16/07/2019  Đăng bởi: Hường Home

Bếp từ đun lâu sôi trong khi bạn nghe nói bếp từ đun nấu rất nhanh phải không? Có rất nhiều nguyên nhân ảnh hưởng đến việc đun nấu không đều như thế. Nếu bạn không biết thì không những đun nấu kém mà bếp từ của bạn còn yếu đi trông thấy. Kukmart sẽ đưa ra cho bạn một số nguyên nhân và cách xử lý giúp cho bếp từ của bạn đun nấu nhanh và đồng đều hơn.

Bếp từ lâu sôi do nồi chảo

Nguyên nhân

Bạn có đang sử dụng đúng bộ nồi đun nấu dành riêng cho bếp từ không? Bếp từ đun lâu sôi có thể do sử dụng bộ nồi kém chất lượng hoặc chất liệu nồi không phù hợp. Chất liệu nồi có ít từ tính hoặc từ tính kém khiến việc tương tác, hấp thu nhiệt từ bếp rất lâu. Làm cho quá trình nóng nồi mất nhiều thời gian.

Một nguyên nhân khác khiến bếp từ sôi không đều do nồi chảo gây nên là nồi bị biến dạng, cong vênh, móp méo phần đáy. Khiến mặt đáy nồi không tiếp xúc đều với mặt phẳng của bếp. Bếp từ sôi không đều trong trường hợp này không hiếm gặp. Bởi có nhiều người khá tiết kiệm khi tận dụng bộ nồi cũ, chảo lồi lõm, biến dạng khi nấu bếp từ. 

Cách xử lý

Các xử lý cực đơn giản. Hãy thử kiểm tra bộ nồi bạn bạn đang dùng xem nó đã đạt đúng tiêu chuẩn nồi chuyên dụng dành cho bếp từ hay chưa bằng cách xem kí hiệu lò xo dưới đáy nồi hoặc thử bằng nam châm. Để thanh nam châm hút dưới đáy nồi, nếu nam châm hút chặt thì bếp từ bị yếu, lâu sôi, sôi không đều không phải tại nồi.

Cách xử lý đơn giản là bạn hãy thay bộ nồi mới hoặc chọn đun nấu bằng nồi có đáy phẳng để tăng độ tiếp xúc với bếp, chắc chắn sẽ khắc phục được tình trạng bếp từ sôi không đều.

Cài đặt công suất ở bếp không phù hợp

Nguyên nhân:

Khi bạn muốn đun nước mà bạn lại cài đặt chế độ hầm thì tất nhiên việc làm sôi nước là rất khó rồi. Nhiều bếp thông minh có rất nhiều các chức năng khác nhau giúp nấu nướng một cách phù hợp: chế độ ninh, xào, hầm, rán, đun nước riêng biệt

Cách xử lý:

Bạn hãy kiểm tra nhiệt độ bếp, nếu bạn để ở nhiệt độ thấp, việc bếp lâu sôi là điều đương nhiên. Bạn cũng nên xem lại xem bạn có đang để đúng chế độ nấu hay không.  Hãy điều chỉnh lại chức năng nấu ăn, đun nước sao cho phù hợp để tiết kiệm thời gian hơn nhé!

Kết nối nguồn điện không ổn định

Nguyên nhân:

Có thể độ chịu tải hiệu suất nguồn điện của bạn không đủ khiến bếp từ sôi lại ngắt. Khả năng cung cấp năng lượng định mức trong thời gian dài quá tải cũng có thể khiến bếp từ yếu, sôi không đều.

Cách xử lý:

Các xử lý tối ưu nhất là bạn hãy để bếp nghỉ ngơi sau một thời gian dài làm việc. Không nên nấu ăn trong thời gia liên tục khiến quá nóng, làm việc hết công suất sẽ rút ngắn tuổi thọ bếp và bếp từ sẽ yếu dần theo thời gian.

Bề mặt nồi hay bếp bị bám bẩn, có vật cản trở

Nguyên nhân:

Vùng nấu bị bẩn, không lau chùi thường xuyên khiến các vết bẩn dày lên khiến bề mặt tiếp xúc gặp ảnh hưởng. Sử dụng các loại nồi thuỷ tinh, nồi đất, nồi sứ với các dụng cụ miếng lót chuyển nhiệt bếp từ. Bởi thay vì đáy nồi chảo tiếp xúc trực tiếp với bếp nó sẽ phải hấp thu nhiệt từ tấm chuyển nhiệt. Bếp từ của bạn sẽ cần thời gian để truyền nhiệt qua các lớp. 

Cách xử lý:

Vệ sinh, lau chùi bếp thường xuyên sẽ giúp bếp của bạn đun nấu nhanh hơn mà chất lượng bếp không bị ảnh hưởng

Bạn nên hạn chế sử dụng miếng lót chuyển nhiệt bếp từ hoặc đĩa chuyển nhiệt bếp từ bởi nếu quá lạm dụng không chỉ  khiến bếp từ đun lâu sôi, tốn điện mà còn khiến bếp từ yếu dần, thức ăn chín không đều, giảm tuổi thọ bếp đáng kể.
Chỉ nên nấu nồi chảo phù hợp để chúng tiếp xúc trực tiếp, bán sẽ thấy nấu ăn nhanh, tiết kiệm hơn và hoàn toàn không bị bếp từ đun lâu sôi nữa.
Đồng thời, việc vùng nấu bị bẩn, không vệ sinh lau chùi thường xuyên khiến các vết bẩn dày lên trông thấy cũng khiến bề mặt tiếp xúc gặp ảnh hưởng. Hãy kiểm tra và vệ sinh vùng nấu bếp hoặc đáy nồi nếu quá bẩn hoặc có vật cản trở sự tiếp xúc giữa chúng để khắc phục.

.... và một vài nguyên nhân khác có thể khiến bếp đun lâu sôi như bếp từ yếu, quá cũ khiến nấu ăn tốn nhiều thời gian, tốn điện.

Kukmart đã đưa ra một vài nguyên nhân và cách xử lý đối với bếp từ rồi. Bạn đang gặp vấn đề nào với việc đun lâu, nấu chậm. Hãy đọc chi tiết Những gì Kukmart đưa ra và xử lý những tình huống bếp tù nấu lâu nha!!!

Viết bình luận của bạn:
Zalo