Bếp từ có chức năng rán và cách chiên Kukmart

Bếp từ có chức năng rán và cách chiên

 19/05/2019  Đăng bởi: CÔNG TY TNHH HOMES

Nhiều người hỏi bếp từ có rang lạc được không có chiên hay kho cá được không và như bạn cũng biết trên thị trường thiết bị nhà bếp hiện nay có xuất hiện dòng bếp từ có chức năng chiên rán , vậy chức năng này có nghĩa là gì và tại sao lại được nhiều người quan tâm như vậy.

Bếp từ có chức năng rán và cách chiên rán bằng bếp từ

Cơ sở hình thành chức năng chiên rán của bếp từ
Như chúng ta đã biết, bếp từ có công suất và hiệu suất hoạt động rất cao nên nấu ăn nhanh, thực phẩm nhanh chính chính vì vậy để nấu những món ăn cần mức nhiệt thấp như rang lạc, chiên cá, rán đậu… rất dễ bị cháy, hiểu được thực trạng của vấn đề người tiêu dùng, các nhà sản xuất bếp từ đã nghiên cứ và thiết lập chế độ chiên rán cho thiết bị này và đó là cơ sở hình thành chức năng  này.

Bếp từ có chức năng rán hoạt động như thế nào?

Không đơn giản chỉ là việc chúng ta chọn mức công suất thấp hay thấp nhất của bếp từ để chiên, rán đồ ăn, mà chức năng này cần một loại cong nghệ hiện đại tiên tiến để hoạt động hiệu quả đó là công nghệ inverter.

Có thể bạn chưa biết,  khi chúng ta điều chỉnh nhiệt độ chính là điều chỉnh tần số giao đồng của các từ trường hoạt động biến thiên bên trong bếp và khi chọn mức công suất thấp của các dòng bếp từ thông thường bếp sẽ hoạt động 2s và nghỉ 1 giây như vậy nhiệt có cao, lúc thấp, dễ thất hoạt nhiệt cộng với việc tốn điện mà chiến rán đồ ăn lại không đều nhiệt dẫn đến không đều mầu.

Bếp từ có chức năng rán và cách chiên rán bằng bếp từ

Công nghệ inverter ra đời đã khác phục tình trạng này, đây là một dạng công nghệ biến tần của các từ trường hoạt động bên trong mâm từ giúp ổn định tần số hoạt động, bếp sẽ chạy liên tục ở mức thấp nhất không chỉ giúp bạn tiết kiệm điện mà còn có thể làm các món chiến rán hiệu quả. Ngoài ra với thiết kế đẹp và âm bản hoàn toàn, bạn có thể đặt vào bàn ăn kính thông minh và coi nó như một bàn ăn bình thuờng được.

Mức công suất thấp nhất ở các dòng bếp từ thông thường là 100W còn đối với các dòng bếp từ được tích hợp cong nghệ inverter hoạt động với chức năng rán ở mức công suất tối thiểu là 65W mà vẫn chạy đều giúp món ăn chín đều từ trong ra ngoài và không bị cháy.

2, Một số sản phẩm bếp từ có chức năng chiên rán

Trên thị trường hiện nay có một số sản phẩm bếp từ có chức năng rán phổ biến được nhiều người lựa chọn có thế kể đến một số thương hiệu sản phẩm uy tín, thuộc phân khúc thị trường hàng cao cấp như:

Bếp từ Bosch PID675DC1E

Bếp từ Bosch PID675DC1E được nhập khẩu chính hãng từ Tây Ban Nha và các nước Châu Âu.Công nghệ DirectSelect Premium Control giúp chọn vùng nấu ăn,nhiệt độ và các chức năng khác chỉ bằng một lần chạm. Với bộ cảm biến tự động của bếp từ Bosch PID675DC1E bạn chỉ cần chọn mức mong muốn và chảo sẽ nóng đến nhiệt độ hoàn hảo để món ăn chín đều từ trong ra ngoài.

Bếp từ có chức năng rán và cách chiên rán bằng bếp từ

Ngoài ra thiết bị này có thêm một số tính năng thông minh khác như:

  • Chức năng Booster tăng công suất lên mức tối đa, tăng tốc thời gian đun nấu

  • Chức năng làm sạch: giúp vệ sinh làm sạch bề mặt khi bếp đang hoạt động bằng phím khóa tạm thời

  • Lập trình thời gian nấu cho từng bếp và có báo âm thanh

Bếp từ Siemens EH675FJC1E

Bếp từ có chức năng rán Siemens EH675FJC1E nhập khẩu từ Tây Ban Nha chính hãng,  Chức năng chiên xào rán tự động điều chỉnh nhiệt độ của chảo với 4 mức nhiệt độ: nhỏ nhất, thấp, trung bình, lớn  giúp dầu mỡ không bị quá nhiệt gây cháy.

Ngoài ra Siemens EH675FJC1E còn có 3 bếp nấu  với 17 mức công suất nấu ăn có chức năng Sprint tự động giảm thời gian làm nóng lên đến 50%.

Và một số tính năng thông minh khác như:

  • Chức năng Booster tăng công suất lên mức tối đa, tăng tốc thời gian đun nấu

  • Hạn chế tổng công suất nấu của cả bếp

  • Khóa trẻ em an toàn tự động hoặc bằng tay ngăn ngừa sự vô tình bật bếp đảm bảo an toàn cho trẻ em

  • Có cảnh báo nhiệt dư hai cấp độ (H/h)

Bếp từ có chức năng rán và cách chiên rán bằng bếp từ

3, Cách điều chỉnh nhiệt độ bếp từ khi chiến rán đồ ăn.

Với các loại bếp từ có chức năng rán thì cách điều chình nhiệt độ khi làm những món chiên, xào, rang rất đơn giản, với hệ thống bảng điều khiển giao diện trực quan dễ hình dung bạn chỉ cần nhấn các nút có biểu thị dấu công hoặc dấu trừ để tăng hoặc giảm công suất theo nhu cầu nấu nướng.

Thông thường các món rán sẽ chọn mức công suất cao để làm sôi dầu sau đó cho đồ ăn vào lật đều để dầu làm xém các mặt sau đó hạ mức thấp nhất để món ăn chín từ từ.

Đối với một số sản phẩm bếp từ có chức năng chiên rán, được tích hợp công nghệ inverter chúng ta chỉ cần chọn chức năng và bếp sẽ kiểm soát nhiệt theo nhiệt đọ sôi của dầu làm chín món ăn của bạn từ trong ra ngoài và đều mầu.

Bếp từ có chức năng rán và cách chiên rán bằng bếp từ

Trên đây là thông tin về các loại bếp từ có chức năng rán cụ thể về cách thức hoạt động và một số dòng sản phẩm được tích hợp tính năng này. hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi bạn sẽ chọn được sản phẩm phù hợp và có những bữa ăn ngon bên gia đình.

Viết bình luận của bạn:
Bình luận (1)
binh-luan

na

29/05/2019

bài viết hay

Zalo