Bếp Hồng Ngoại Không Nóng- Lỗi Và Cách Xử Lý Kukmart

Bếp Hồng Ngoại Không Nóng- Lỗi Và Cách Xử Lý

 16/07/2019  Đăng bởi: Hường Home

Có rất nhiều trường hợp bếp từ hồng ngoại nhà bạn vẫn lên phím giống như hoạt động bình thường, rất ổn. Nhưng lâu nóng không thể đun nấu dược cái gì cả. Tại sao lại có tình trạng đó xảy ra? Hãy cùng Kukmart đi tìm hiểu nguyên nhân gây ra tình trạng đó, và cách xử lý giúp bếp hồng ngoại nhà bạn hoat động bình thường thôi nào:)))

Bếp hồng ngoại sau khi lắp đặt không nóng:

Sản phẩm vừa mới mua về bạn lắp đặt hoặc được lắp đặt mà không nóng, nhưng bàn phím của máy vẫn hiện công suất nấu và các chức năng khác vẫn hoạt động bình thường thì bạn nên tắt ngay điện của bếp hồng ngoại -> rút ổ cắm, kiểm tra các dây nối nếu có trục trặc bạn hãy xem lại hoặc gọi thợ đến để sửa.

Điện áp quá thấp hoặc quá cao:

Nếu bạn thấy bếp hồng ngoại nhà bạn lâu nóng, lúc nóng lúc không, hay quá nóng làm cho thức ăn lâu chín hay bị cháy. Bạn nên xem lại xem có phải nguồn điện nhà bạn có chập chờn lúc cao lúc thấp hay không. Điều này vừa dễ làm hỏng thức ăn mà làm giảm tuổi thọ của bếp hồng ngoại một cách nhanh chóng.

Bạn nên xem lại ổ cắm điện nhà mình xem dây cắm điện có bị lỏng lẻo hay không, hay ổ cắm tuột ra ngoài. Khiến cho nguồn điện của bạn không ổn định gây ra các sự cố không mong muốn. 

Bạn nên kiểm tra lại nguồn điện nhà bạn và ổ cắm để điều chỉnh lại giúp bếp hoạt động bình thường. Nếu không phải nguyên nhân đó gây ra bạn không nên sửa hay tháo lắp bếp linh tinh. Hãy mang ngay đến nơi bảo hành giúp bếp được bảo quản trong môi trường tốt nhất.

Quạt gió của bếp hồng ngoại bị hư:

Bếp của bạn vẫn haotj động bình thường nhưng khi đun nấu lại bi trục trặc thì chắc chắn bếp của bạn đang gặp vấn đề nào đó. Bạn hãy kiểm tra lại quạt gió. Nếu quạt gió không hoạt động như bình thường thì bạn nên xem lại, không nên tự tháo lắp dù biết nguyên nhân, mang ngay đến nơi bảo hành để sửa lại. Tránh việc tự sửa, nó sẽ gây lỗi cho bếp và giảm tính năng hoạt động -> Giảm tuổi thọ của bếp.

Dây mayso đứt hoặc đèn halogen bị cháy:

Để kiểm tra cuộn dây mayso hay đèn halogen. Bạn cần lấy đồng hồ vạn năng để đo công suất của cuộn dây mayso xem dây may so có bị đứt hay không. Nếu đồng hồ vạn năng hiển thị hiệu suất điện trở của dây mayso từ 10 đến 50 ohms (ôm) thì cuộn dây vẫn hoạt động tốt. Nếu dây mayso bị đứt, han gỉ, bạn cần thay thế một cuộn dây mới.

Bạn cũng nên kiểm tra 2 dây may so nối với các điểm khác trên bản mạch có bị đứt hay tiếp xúc kém hay không. Kiểm tra kỹ các chấu, cầu chfi trong mạch bếp hồng ngoại để không bỏ xót.

IC công suất chập chờn hoặc bị hỏng:

IC bếp hồng ngoại, sò công suất bị chết, chập chờn khiến lỗi mạch bên trong bếp hồng ngoại. Kiểm tra bằng cách đo bằng đồng hồ vạn năng. Nếu sò công suất bị chập chờn, bếp hồng ngoại không nóng là điều dễ gặp nhất. Bạn cần thay thế công suất hoặc các phụ kiện liên quan đến sò công suất để tranh hỏng lây lan các linh kiện có liên quan.

Khi bếp hồng ngoại nhà bạn bị trục trặc hãy nhớ đến những lời khuyên trên đây của Kukmart sẽ giúp các bạn dễ dàng xử lý mà không bị quá lúng túng đó!

Viết bình luận của bạn:
Zalo